Menu
Vật dụng nhỏ nhưng hữu dụng
Ngày đăng : 08/03/2019

VẬT DỤNG NHỎ NHƯNG HỮU DỤNG

Đôi khi những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống mà chúng ta không để ý lại đem đến những lợi ích lớn trong cuộc sống thường nhật. Trong thiết kế không gian và vật dụng trong căn nhà cũng vậy. Hôm nay, các bạn hãy cùng chuyên mục “Nhà đẹp cùng sơn SUNPEC” tìm hiểu về những đối tượng nhỏ nhưng mang lại lợi ích cực lớn trong căn nhà của bạn nhé.

+ Chuông:

– Một âm chuông hay với chất lượng tốt cộng hưởng với tác động bên ngoài như: gió, mở cánh cửa.v.v.. sẽ giúp làm dịu các không gian xấu ẩn tàng mầm mống của bệnh tật. Nó cũng có thể giúp làm sáng tỏ những tư duy đang hỗn độn trong đầu bạn. Đây là hiệu quả của các quả chuông với âm thanh trong sáng (theo ngũ hành âm thanh thuộc hành Kim). Người ta còn nói rằng, khi nghe âm thanh của một tiếng chuông thì phần ý thức của chúng ta sẽ kết nối với một dòng thông tin liên lạc đến một không gian mới. Một tiếng chuông cửa có thể như là một người bảo vệ với cảnh báo rằng ai đó đã bước vào không gian của bạn. Thương nhân đôi khi sử dụng chuông công bố sự xuất hiện của một khách hàng mới. Trong dân gian còn có truyền thuyết nói rằng treo một chuông gần lối vào sẽ tránh được mất trộm.

+ Chuông Gió

– Sử dụng tốt nhất phía ngoài trời, nơi gió có thể tác động tạo nên bản nhạc du dương. Chuông gió còn được xem như một vật khí công hiệu nhất trong việc trấn sát. Với chất liệu bằng đồng và kết hợp những ống sáo với số lượng khác nhau, hình thù khác nhau chuông gió được ứng dụng rất nhiều trong dân gian. Như chuông gió đồng 6 ống dùng hoá giải Thổ Khí của sao Ngũ Hoàng và Nhị Hắc, chuông gió Kỳ Lân dùng chiêu tài khí, đón quý nhân.v.v…..Mọi người đều cho rằng, dùng chuông gió bằng kim loại tốt hơn bằng gỗ hay các chất liệu khác.

+ Các vật khí di động

– Là những đối tượng tuyệt vời để mang lại thêm cát khí với các môi trường bất kỳ, có thể là các khu vườn, một con đường nhỏ, hoặc trong một căn phòng.v.v… Nó cũng hữu ích để giúp làm mềm các góc cạnh sắc nhọn trong một phòng. Thậm chí là treo tại những nơi có không gian chật hẹp.

+ Cây cảnh

– Được sử dụng để mang lại không gian phù hợp trong các lĩnh vực nghiên cứu và sáng tạo. Cây xanh là tốt nhất vì chúng tạo ra trường khí tốt với lượng ôxy lớn trong quá trình quang hợp.

+ Ánh sáng

– Là hình thức tự nhiên nhất của Dương Khí. Ánh sáng mang Dương Khí vào không gian. Nếu ánh sáng quá mạnh mẽ và có độ chói sẽ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh bạn. Nếu ánh sáng là quá ít thì cũng sẽ khó khăn để tập trung vào nghiên cứu. Ánh sáng cũng không nên tác dụng trực tiếp vào người mà nên dùng ánh sáng phản lại của nó. Nên tăng cường ánh sáng tại các khu vực âm u hoặc tối tăm.

+ Gương

– Gương nhiều khi được sử dụng để tăng gấp đôi các đối tượng, như tiền mặt hoặc khách hàng đăng ký tại một nhà hàng hoặc cửa hàng. Tôi đã thử nghiệm kỹ thuật này trong những năm qua và cũng chưa thấy hiệu quả rõ rệt của nó. Nhưng riêng việc đặt gương trong phòng ngủ là tối kỵ vì chúng có thể tạo ra quá nhiều Dương Khí gây sự bất an khi chúng ta cần một không gian yên tĩnh nghỉ ngơi. Gương trong phòng tắm là tốt, vì đó là cần thiết và sẽ giúp tạo ra một môi trường nhiều Dương Khí hơn.

+ Nước

– Nước là một trong những cách được sử dụng trong phong thủy để thu thập cát khí để bổ sung cho nhà ở hoặc văn phòng giúp mang lại sự giàu có như quan niệm Thuỷ Quản Tài trong Phong thuỷ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đặt một hồ nước ngoài trời, tạo các dòng chảy về hướng tòa nhà. Hay một cách khác để sử dụng nước trong Phong Thủy là để ngăn chặn khí xấu xâm nhập vào nhà hoặc văn phòng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đặt một hồ nước, bình nước nhỏ ngoài trời và sau đó tạo các dòng chạy tuần hoàn đưa nước ra khỏi tòa nhà. Sử dụng nước trong nhà, trong phòng như: đài phun nước, phong thuỷ luân và bể nuôi cá để thu thập và di chuyển cát khí. Một điểm quan trọng cần ghi nhớ là nước phải tương tác với không khí hay có sự luân chuyển mới tốt. Các chuyên gia Phong thuỷ chỉ sử dụng nước tĩnh trong các trường hợp cụ thể.

+ Các đối tượng lớn

– được sử dụng để tạo ra “Núi – Sơn” trong nhà. Tủ quần áo, quầy bar, kệ sách, và ngay cả các bảng treo tường cũng được sử dụng như Núi trong môi trường đô thị hiện nay. Nếu bạn đặt đúng vị trí tủ trong phòng ngủ (nơi có Sơn tinh sinh vượng) sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn. Bạn đặt tủ tài liệu đúng tại phòng làm việc sẽ có thêm người trợ giúp trong công việc. Đó chính là quan điểm Núi Quản Nhân Đinh trong Phong thuỷ. Hiện nay, trong vận 8 Thổ Khí đang vượng, các bạn cũng nên tăng cường sử dụng thêm các tảng đá, viên đá hay các vật khí Phong thuỷ chế tác từ đá như: Tỳ Hưu, Thần Tài, Ngọc Bội, Đĩa Ngọc Thất Tinh..v.vv….để tăng thêm cát khí cho ngôi nhà, văn phòng của mình.

+ Đôi uyên ương

– Theo người Trung Quốc có một cặp Uyên Ương trong phòng ngủ của bạn sẽ giúp đạt được hạnh phúc trong hôn nhân. Tôi khuyên bạn nên sử dụng nó để tăng cường tình cảm của vợ chồng. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng nó có tác dụng tăng cường Hỷ khí chứ không có tác dụng hàn gắng tình cảm khi đã đổ vỡ.

Bài viết liên quan

MÀU SẮC NỘI THẤT THEO PHONG THỦY

Màu sắc nội thất theo phong thủy Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Tránh những màu kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím. Nếu bạn quan tâm đến những nguyên tắc về phong thủy […]

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH TRONG PHONG THỦY

Những điều cần tránh trong phong thủy Không được thờ Quan Âm và Quan Đế (Quan Vân Trường) cùng một nơi hay đối diện nhau. Không được đặt bàn thờ gia tiên cao hơn bàn thờ Thần, Tiên. Nên đặt bên dưới. Không nên chọn loại bàn ăn có hình tam giác và nhiếu góc […]

PHÂN LOẠI MÀU SẮC

Phân loại màu sắc Để xây một căn nhà đẹp đã mất rất nhiều công sức trong thiết kế và xây dựng. Nhưng để căn nhà trở nên Tùy mục đích và phạm vi sử dụng, màu sắc được phân loại thành ba nhóm trong xây dựng như sau: Màu chính, Màu nhấn và Màu […]

MÀU SẮC VÀ ÁNH SÁNG

Màu sắc và ánh sáng Hẳn đã có lần bạn thắc mắc tại sao căn phòng ngủ với màu xanh da trời đã được chăm chút rất kỹ lại trông giống như một tảng băng lạnh giá? Hay một món đồ gốm bên nhà hàng xóm nhìn rất bắt mắt lại không thể phát huy […]

MÀU TIM

Màu tím Màu tím… • Duyên dáng và tao nhã như một người phụ nữ đẹp • Thành thật và đáng tin cậy • Bí ẩn và bất ngờ, tạo ra một ấn tượng không thể quên Hiệu ứng về trí óc và cơ thể… • Mang đến sự thấu hiểu sâu sắc. Các nhà […]

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận